Clip Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập hải quân Komodo 2018 tại Indonesia

Ngày 5/5/2018 cuộc diễn tập hải quân đa phương do Indonesia tổ chức mang tên Komodo 2018 đã bắt đầu tại đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara của Indonesia.

Lễ khai mạc Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2018 (MNEK 2018) với chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo” được tổ chức tại đảo Lombok (Indonesia).

Lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế diễn ra ngay sau đó tại khu neo cảng Lembar với sự tham gia của 50 tàu các loại của các nước tham gia MNEK 2018, trong đó có tàu Bệnh viện 561 của Hải quân Việt Nam. Trong khoảng thời gian hơn một tiếng, hai tàu chở Tư lệnh Hải quân Indonesia, Tư lệnh và chỉ huy Hải quân các nước đã tiến hành duyệt binh tàu mặt nước.

MNEK 2018 có lực lượng hải quân từ 37 nước tham dự bao gồm các nước trong và ngoài khu vực như Malaysia, Singapore, Brunei, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Sri Lanka, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Hà Lan… Trong đó, Pháp cử tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng lớp FS DIXMUDE, tàu hộ vệ SURCOUF, Nhật Bản cử tàu khu trục JSD và Mỹ cử tàu đổ bộ USNS MILIONCKET cùng máy bay tuần thám biển P8 POSEIDON tham gia diễn tập….

Please follow and like us:
Clip Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập hải quân Komodo 2018 tại Indonesia was last modified: May 6th, 2018 by Admin

Leave a Reply