[Croatia] Du lịch khám phá Croatia với các thông tin mới nhất – Tourism discover Croatia

Croatia là một quốc gia ở Trung và Nam Âu bên bờ biển Adriatic. Thủ đô và thành phố lớn nhất nước này là Zagreb. Croatia giáp biên giới với Slovenia và Hungary ở phía bắc, Bosnia và Herzegovina ở phía đông nam và Serbia và Montenegro ở phía đông.

Ở Croatia “Cảnh Quan thiên nhiên là ấn tượng nhất vì có cái gì đó rất khác so với các nước lớn còn lại. Vừa mang hơi thở Địa Trung Hải, lại vừa rất Trung Âu, nói chung như giao thoa giữa Hy Lạp và Ý”.

Croatia – đất nước của đội bóng xuất sắc vào bán kết World Cup 2018 có vô số trải nghiệm thú vị cho bạn thỏa sức khám phá suốt 4 mùa du lịch đến đây.

Chuyến đi đến Croatia:

Visa: Bạn phải có Schengen Visa Multi entry (Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen, trừ Anh và các nước như Romania, Bulgaria, Croatia, Cyprus, và Ireland). Nếu bạn đi bus hay train từ nước khác sang, bác tài sẽ dừng tại biên giới để kiểm tra visa rồi mới cho đi tiếp.

Để đi đến Croatia, bạn có thể di chuyển bằng máy bay từ các quốc gia Châu Âu. Croatia có 3 sân bay lớn ở Zagreb, Split và Dubrovnik. Ngoài ra, bạn có thể chọn đi bus hoặc train từ Hungary, Slovenia, Áo, Slovakia, Serbia, montenegro.. và các nước lân cận. Vào mùa hè các bạn còn có thể đi ferry sang từ Ý, tại cảng Bari và Ancorna.

Tiền tệ: Đồng Kuna. 1 Euro = 7.38 Kuna. Đổi tiền ở Croatia đa số là có tính hoa hồng, hoặc nếu không tính thì tỉ giá rất thấp.

Lời khuyên là chỉ đổi một ít dùng để thanh toán mấy thứ nho nhỏ còn lại thì cà thẻ, vì tỉ giá khá cao.

Ăn uống ở Croatia rất đắt, thường là trên 10 euro, càng đi xuống phía Nam thì vật giá cũng đắt dần, tuy nhiên đồ ở siêu thị thì rất rẻ. Nên đối với dân du lịch bụi có thể mua đồ về nấu để tiết kiệm chi phí. Thêm một lưu ý nhỏ là nhớ mang thẻ sinh viên để mua vé tham quan được giảm giá.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm nếu bạn muốn nắng ấm và tắm biển thì tốt nhất là đi vào khoảng tháng 6 đến tháng 9 vì lúc đó trời sẽ bớt mưa.

Di chuyển giữa các thành phố: Phương tiện đi lại trong phần đất liền của Croatia chủ yếu là bus và train nhưng bus là phổ biến hơn cả.

Please follow and like us:
[Croatia] Du lịch khám phá Croatia với các thông tin mới nhất – Tourism discover Croatia was last modified: July 12th, 2018 by Admin

Leave a Reply