[HOT] Video clip Mỹ không kích Syria bằng tên lửa Tomahawk

Mỹ sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk trong cuộc không kích Syria. Các hệ thống phòng không của Syria bắn hạ 13 tên lửa trong cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu diễn ra hôm 14.4.

Theo Đài truyền hình quốc gia Syria, các tên lửa bị bắn hạ ở khu vực Kiswah phía nam thủ đô Damascus. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngoài các căn cứ quân sự ở Damascus bị tấn công, tổng số 3 trung tâm nghiên cứu khoa học bị tấn công – 2 ở Damascus và 1 trung tâm trong khu vực Homs.

Theo SOHR, tất cả các căn cứ và cơ sở bị tấn công đã được chính phủ Syria sơ tán từ đầu tuần này.

Lực lượng vệ binh Cộng hoà Syria và Sư đoàn số 4 của quân đội Syria – nhưng đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, đã bị tấn công, theo Reuters.

Theo một quan chức Mỹ tiết lộ với Reuters hôm 13.4, tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ nhắm vào nhiều mục tiêu ở Syria. Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ liệu các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia vào cuộc không kích không.

Thông tin này được công bố ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phát lệnh tấn công chính xác nhằm vào năng lực vũ khí hóa học của phe Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến ít nhất 60 người thiệt mạng ở Đông Ghouta vào tuần trước.

Please follow and like us:
[HOT] Video clip Mỹ không kích Syria bằng tên lửa Tomahawk was last modified: April 15th, 2018 by Admin

Leave a Reply