Khám phá các ga tàu điện ngầm đẹp như cung điện ở Nga – Explore Metro stations in Russian

Những ga tàu đẹp như cung điện dưới lòng đất luôn là điểm thu hút du khách khi tới Nga. Tới Nga mùa World Cup, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ của những “cung điện dưới lòng đất” đang rất hút khách tại thủ đô nước này.

Trạm Mayakovskaya: Là một trong những ga tàu điện ngầm lâu đời nhất ở Moscow, Mayakovskaya khai trương năm 1938 và đã giành giải Grand Prix tại Hội chợ Thế giới 1939 New York. Là một nhà ga thanh lịch và nổi bật, Mayakovskaya được nhiều người ví như viên ngọc trên vương miện của Metro Moscow. Nhà ga được trang hoàng bằng những bức tường đá cẩm thạch, cột thép không gỉ và những ngọn đèn ẩn sau hốc tường hình oval. Cùng với 34 bức tranh khảm rực rỡ trên trần nhà do Alexander Deineka sáng tạo.

Trạm Komsomolskaya: Là một trong những ga tàu điện ngầm tuyệt vời nhất, Komsomolskaya giống như một phòng khiêu vũ lớn. Kiệt tác này được thiết kế mang phong cách tân cổ điển, khai trương vào năm 1952.

Ga Ploshchad Revolyutsii: Đây là một trong những ga nổi tiếng nhất và là điểm dừng chân tốt nhất để ghé thăm Quảng trường Đỏ (biểu tượng của nước Nga). Điểm ấn tượng nhất của ga Ploshchad Revolyutsii là các tác phẩm điêu khắc tráng lệ bằng đồng. Các bức tượng mô tả những tầng lớp người dân Liên Xô với tổng cộng 76 tác phẩm. Trong đó, một số bức điêu khắc được cho là mang đến may mắn.

Trạm Elektrozavodskaya: Đây cũng là một nhà ga nổi tiếng trong hệ thống tàu điện ngầm Moscow, được đặt tên theo nhà máy bóng đèn điện gần đó. Elektrozavodskaya khai trương trong Thế chiến II năm 1944 và có bức phù điêu trên tường ghi lại cuộc chiến tranh. Ánh sáng hiện đại của nhà ga được phát bởi 318 đèn sợi đốt tròn chia thành sáu hàng bao phủ trên trần nhà. Cùng các bức tường lát bằng đá cẩm thạch Geogrian Salieti cũ giống như thời tiền kỷ Jura.

Trạm Kiyevskaya: Một trong 10 tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới, Kiyevskaya khai trương vào năm 1954 và nằm trên tuyến Arbatsko-Pokrovskaya. Việc xây dựng Kiyevskaya được giám sát bởi Nikita Kruschev, một người Ukraina. Nhà ga nổi tiếng với trang trí sang trọng, đèn chùm tráng lệ, các tác phẩm nghệ thuật, tranh bích họa và tranh khảm mô tả cuộc sống ở Ukraine và những người lính trong cuộc Cách mạng tháng Mười và nội chiến.

Trạm Sportivnaya: Mở cửa năm 1957, Sportivnaya là một trạm của tuyến Sokonicheskaya. Nhà ga có độ sâu 42 m với 2 tầng trên của tiền sảnh 3 tầng là Bảo tàng Tàu điện ngầm Moscow. Không giống các nhà ga lộng lẫy với thiết kế công phu như trên, Sportivnaya được trang trí khá đơn giản với hình khối lớn, đường bệ và chắc chắn. Vật liệu sử dụng chủ yếu là đá cẩm thạch trắng, gạch men đen bằng kính, các phiến đá granite màu đỏ, xám và đen.

Trạm Novoslobodskaya: Nhà ga Novoslobodskaya tuyệt đẹp là nơi quyến rũ bạn bởi 32 tấm kính sáng, đẹp mắt, được làm bằng thủy tinh. Kiến trúc sư Alexey Dushkin từ lâu đã muốn sử dụng kính màu làm thiết kế chủ đạo của một ga tàu điện ngầm. Nghệ sĩ nổi tiếng Pavel Korin đã được thuyết phục để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật cho các tấm kính với các đường viền bao quanh bằng đồng. Và phần còn lại của nhà ga thiết kế xung quanh các tấm kính, tạo ra ấn tượng độc đáo cho ga tàu điện ngầm này.

Trạm Arbatskaya: Hoàn thành vào năm 1953, năm Joseph Stalin qua đời, ga Arbatskaya được dự định là nơi trú bom. Ở độ sâu 41 m dưới mặt đất, trạm này tượng trưng cho kiểu thiết kế baroque. Trần nhà được trang trí với bó hoa bằng gốm, đèn chùm bằng đồng trang trí công phu. Và nhà ga cũng đáp ứng tiêu chuẩn của một nơi trú ẩn bom.

Please follow and like us:
Khám phá các ga tàu điện ngầm đẹp như cung điện ở Nga – Explore Metro stations in Russian was last modified: June 21st, 2018 by Admin

Leave a Reply