Những hình ảnh kinh hoàng về thảm họa núi lửa ở Guatemala – the volcanic disaster in Guatemala

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales vừa tuyên bố ba ngày quốc tang sau khi một núi lửa ở nước này phun trào làm chết 69 người và gây thiệt hại kinh hoàng.

Ngọn núi lửa Fuego ở Guatemala, quốc gia Trung Mỹ, đã thức giấc tối 3/6, phóng một lượng lớn khói và tro bụi lên trời, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của tại nơi đây.

Số người chết do phun trào núi lửa ở Guatemala đã tăng lên tới 69 và con số này sẽ tiếp tục tăng lên nữa khi tìm kiếm vào những vùng xa xôi. Hiện giới chức mới xác định được danh tính của 13 nạn nhân. “Thật khó để xác định được danh tính của những người đã chết vì một số thi thể bị dòng dung nham bao phủ tới nỗi không thể nhận dạng được, dấu vân tay cũng vậy. Chúng tôi sẽ phải sử dụng cách khác và có thể là phải lấy mẫu ADN“, ông Fanuel Garcia, giám đốc Viện Khoa học Pháp y Quốc gia cho biết.

Núi lửa phun trào dữ dội, chôn vùi nhiều người ở Guatemala

Ít nhất 89 người chết khi lửa Fuego phun trào lần thứ hai trong năm, tạo ra dòng dung nham nóng đỏ và cột tro bụi cao tới 9,6 km.

Please follow and like us:
Những hình ảnh kinh hoàng về thảm họa núi lửa ở Guatemala – the volcanic disaster in Guatemala was last modified: June 5th, 2018 by Admin

Leave a Reply