Tất Thành Cang sẽ bị đốt cháy thành than trong cái lò của ông Tổng – biệt thự của Tất Thành Cang

Tất Thành Cang sẽ bị đốt cháy thành than trong cái lò của ông Tổng ? Cận cảnh gần chục căn biệt thự của Tất Thành Cang rải khắp Sài Gòn,…

Trong khi đó theo kết luận của Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM, Phó bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương chuyển nhượng hơn 32ha đất đã đền bù của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) tại dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo thường trực Thành ủy và Ban thường vụ Thành ủy trước khi quyết định.

Ban thường vụ Thành ủy yêu cầu Phó bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng trên và báo cáo cấp thẩm quyền xem xét.

Thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận

Ban thường vụ Thành ủy cũng cho rằng việc chuyển nhượng phần đất trên là không đúng với thẩm quyền quy định tại điều 3 và điều 6 quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31-3-2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu Đảng bộ TP (Ban thường vụ quyết định chuyển nhượng sở hữu tài sản là nhà, quyền sử dụng đất).

Việc chuyển nhượng đất đã đền bù không qua đấu giá cũng trái với nghị định 91/2015/NĐ-CP ngày 13-10-2015 của Chính phủ; không đúng với nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15-5-2014 của Chính phủ quy định về giá đất. Ban thường vụ Thành ủy xác định Công ty Tân Thuận là doanh nghiệp kinh tế của Đảng bộ TP nhưng trong việc chuyển nhượng đất đã đền bù, công ty không đặt lợi ích của Đảng bộ lên hàng đầu (vi phạm các quy định của Ban thường vụ Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy và các quy định pháp luật của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng nếu Ban thường vụ Thành ủy không chỉ đạo hủy hợp đồng).

Công ty cũng đã vi phạm khoản 1 điều 22 nghị định số 91 về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp.

Ban thường vụ Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP đề nghị Thanh tra TP tiến hành thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6-2018, xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Ban thường vụ Thành ủy.

Đồng thời, tạm đình chỉ chức vụ tổng giám đốc của ông Trần Công Thiện để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm.

Please follow and like us:
Tất Thành Cang sẽ bị đốt cháy thành than trong cái lò của ông Tổng – biệt thự của Tất Thành Cang was last modified: May 13th, 2018 by Admin

Leave a Reply