Video clip ăn cá sống (gỏi cá nhảy) của dân tộc Thái Sơn La – Eat fish alive Vietnam

Ăn cá sống của dân tộc Thái Sơn La, đây là món ăn truyền thống để họ tiếp đãi những khách quý đến nhà chơi. Món Gỏi cá nhảy Tây Bắc là một món ăn độc đáo của người dân tộc Thái Tây Bắc. Nhìn vậy thôi nhưng rất ngon.

Món Gỏi cá nhảy Tây Bắc là một món ăn độc đáo của người dân tộc Thái Tây Bắc. Người ta làm rất món này cùng với rất nhiều loại gia vị, rau thơm trong đó có vị cay và vị chua để hãm vị tanh của cá nó chẳng khác nào thịt bò vắt chanh và đương nhiên không ngon người ta ăn làm gì. mỗi vùng miền có một nét ẩm thực riêng…

Ăn cá sống nguyên con đang bơi, cho vào mồm vẫn còn nhảy tanh tách – Eat fish alive

Cách chế biến món cá nhảy: Cá chép con. Mỗi năm họ chỉ đc mỗi một mùa là mùa lúa nước. Khi bắt đầu cấy là mùa cá chép đẻ trứng. Họ lấy chứng cá chép bám vào hoa lục bình thả vào ruộng, đến mùa lúa ra hoa là lúc hoa gạo rụng xuống nước và cá chỉ được ăn hoa gạo đó nên con cá nó rất bé. Khi lúa bắt đầu vàng thì là lúc bà con tháo nước ở ruộng đi và các con cá chép được bắt về, con cá chỉ bé bằng ngón tay hoặc lớn hơn một tý thôi.

Bắt bắt đầu làm món gỏi: Ra vườn nhà hái rau thơm sạch của giá đình đủ vị mang về rửa sạch rồi lấy nước măng chua của nhà đã ngâm cả năm ra đun sôi. Thả gia vị vào còn cá thì rửa thật sạch xong ngâm vào chậu nước rất nhiều muối để nó tự bơi, nó bơi trong nước muối nên nó tiết hết ra những thứ bẩn ở trong xong rồi mang ra rửa lại bằng nước muối nhạt lần nữa. Bát măng chua cho đầy đủ rau thơm và gia vị tỏi ớt chua cay xong khi ăn họ thả cá vào. Mà thường là các ông ở xóm rủ nhau ăn và uống rượu, họ bảo rất ngọt và ngon, không thấy kinh tởm như một số người không hiểu nói. Các bạn không tin thử một lần lên Tây Bắc ăn thử món cá nhảy nhé.

Please follow and like us:
Video clip ăn cá sống (gỏi cá nhảy) của dân tộc Thái Sơn La – Eat fish alive Vietnam was last modified: April 19th, 2018 by Admin

Leave a Reply