[Video] Syria đánh chặn thành công nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh

Quân đội Syria kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa của mình để đánh chặn các tên lửa do Mỹ và đồng minh phóng nhằm vào các mục tiêu của chính phủ Syria

Các hệ thống phòng không của Syria được lệnh khai hỏa bắn hạ các tên lửa do Mỹ, Anh, Pháp phóng nhằm vào ít nhất 3 khu vực quân sự tại Syria ngày 14/4 theo giờ Việt Nam. Hãng thông tấn Nga RT đăng tải video ghi lại phản ứng của lực lượng phòng không Syria trước đợt tấn công.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không Syria sử dụng các tổ hợp phòng không được Liên Xô sản xuất từ 30 năm trước để đánh chặn tên lửa hành trình: “Các hệ thống phòng không của Syria, bao gồm hệ thống S-125, S-200, Buk và Kvadrat được huy động để ngăn chặn vụ không kích”.

Hiện chưa có thông tin xác nhận rằng có hay không việc tổ hợp phòng không Pantsir-S1 tham gia đánh chặn tên lửa của Mỹ và đồng minh trong vụ không kích ngày 14/4. Trước đó, ngày 9/4 hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin cho biết Nga hoàn tất việc cung cấp 40 tổ hợp phòng không Pantsir-S1 cho Syria.

Các tên lửa phòng không của Syria phản ứng lại đợt tấn công, khói bốc lên từ 1 cơ sở nghiên cứu khoa học tại Barzeh, nơi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cho rằng có liên quan đến việc sản xuất vũ khí hóa học và sinh học.

Theo thông tin từ đại diện của chính phủ Syria, khoảng 30 tên lửa được phóng bởi Mỹ và các đồng minh châu Âu nhắm vào Syria, quân đội Syria hạ được khoảng 10 tên lửa.

Please follow and like us:
[Video] Syria đánh chặn thành công nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh was last modified: April 15th, 2018 by Admin

Leave a Reply