Video toàn cảnh hiện trường vụ máy bay rơi ở Cuba – Panoramic video plane crash in Cuba

Chuyến bay CU972 của hãng Cubana de Aviación đã bị rơi vào hồi 12h08 ngày 18.5 sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại thủ đô La Habana.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay chở hơn 100 người của Cuba lao xuống đất và nổ tung, cột khói đen bốc cao lên trời.

Chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn không lâu sau khi cất cánh khỏi sân bay của thủ đô. Vụ việc diễn ra vào giờ trưa ngày 18/5.

“Tiếng nổ lớn làm chấn động mọi thứ”, Yasniel Diaz, sống gần sân bay và chứng kiến thời khắc máy bay đâm xuống đất kể lại.

Hiện, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc Boeing được hãng hàng không quốc gia Cuba de Aviacion thuê của công ty Aerolineas Damojh, Mexico gặp nạn.

Tuy nhiên, theo Diaz, một nhạc công 21 tuổi, chứng kiến vụ việc cho hay: “Tôi đang chuẩn bị về nhà thì thấy máy bay. Phi công lái nó về phía phải và dường như mất độ cao, rồi máy bay lao xuống. Có lúc, tôi thấy máy bay cố hạ cánh nhưng không thể. Khi tiếng nổ vang lên, tôi bắt đầu chạy vì thấy sợ. Sau đó, tôi thấy nhiều người từ một ngôi làng gần đó chạy tới giúp”.

Chủ tịch mới của Cuba là Miguel Diaz-Canel đã mau chóng có mặt tại hiện trường.

Truyền thông quốc gia Cuba cho hay, có 3 người sống sót sau thảm kịch hàng không trên. Carlos Alberto Martinez, Giám độc Bệnh viện Calixto Garcia ở Havana cho hay, 3 người còn sống hiện trong tình trạng nguy kịch.

Please follow and like us:
Video toàn cảnh hiện trường vụ máy bay rơi ở Cuba – Panoramic video plane crash in Cuba was last modified: May 20th, 2018 by Admin

Leave a Reply